Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ chi tiết

Xin visa du lịch Mỹ, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ, chứng minh tài chính và các mối ràng buộc tại Việt Nam và trả lời được các câu hỏi của nhân viên lãnh sự một cách thuyết phục để chứng minh được mục đích du lịch của mình là chính đáng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin chi tiết hơn.

 

Một số yêu cầu của visa du lịch Mỹ

Để xin visa thành công hãy đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu sau:

– Phải chứng minh mục đích đến Mỹ phải phù hợp như đi du lịch, tham quan các thắng cảnh, v.v.

– Đưa ra kế hoạch cụ thể chi tiết trong thời gian lưu trú tại Mỹ: như đi đâu, làm gì, gặp gỡ những ai, thông tin liên lạc của người đó, càng chi tiết càng tốt.

– Chứng minh có đủ tài chính để chi trả cho việc ăn ở, đi lại tại đất nước Mỹ và các sự cố có thể xảy ra.

– Chứng minh rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến du lịch vì bạn có rất nhiều ràng buộc tại Việt Nam như công việc, tài sản, gia đình, địa vị xã hội, v.v.

 

visa-du-lich-my

1 góc thành phố New York sôi động

 

Các bước xin visa du lịch Mỹ

– Hoàn thành form xin visa Mỹ online theo mẫu. Bạn có thể xem thêm 1 số lưu ý khi điền mẫu đơn xin visa Mỹ online tại ĐÂY. 

– Thanh toán phí visa. Phí visa này sẽ không được hoàn lại và cũng không thể chuyển nhượng cho người khác. Sau khi thanh toán phí thành công thì bạn mới có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn.

– Đặt lịch hẹn phỏng vấn bao gồm ngày giờ, địa điểm Lãnh sự quán và địa điểm nhận giấy tờ nếu được cấp visa du lịch Mỹ.

– Mang theo hồ sơ bao gồm các giấy tờ cần thiết và đến phỏng vấn đúng hẹn. Lưu ý không làm giấy tờ giả hay trả lời phỏng vấn thiếu trung thực nếu không bạn sẽ không còn cơ hội đặt chân đến nước Mỹ thực hiện ước mơ của mình.

Tham khảo thêm bằng cách tải về danh sách giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ visa Mỹ tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-my/visa-du-lich-my/

 

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ thì đừng lo lắng, tại visana.vn có sẵn bộ hồ sơ mẫu cho bạn tham khảo. Không cần mất quá nhiều thời gian và công sức tìm kiếm và chuẩn bị, bạn đã có ngay bộ hồ sơ mẫu đúng và đầy đủ theo quy định.

Ngoài ra khi chuẩn bị hồ sơ bạn cần lưu ý sắp xếp giấy tờ một cách khoa học. Ví dụ như các giấy tờ chứng minh tài chính để cùng 1 tâp , ảnh gia đình và giấy khai sinh của cả nhà cần để riêng , giấy tờ chứng minh công làm việc để 1 tập, và một thứ quan trọng không kém là cuốn hộ chiếu cũ của bạn đã được dán tem visa của các nước đã từng đi.

Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ là điều kiện cần và chuẩn bị tốt và vượt qua vòng phỏng vấn là điều kiện đủ để xin visa Mỹ thành công. Trung thực và tự tin chính là chìa khoá mở ra cánh cổng giúp bạn thực hiện giấc mơ du lịch mỹ của mình.

Nếu bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ làm visa Mỹ nhanh chóng, thuận tiện với tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất; hãy liên hệ trực tiếp với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc email về CSKH@VISANA.VN nhé!