Kinh nghiệm làm visa Úc tự túc

Không ngạc nhiên khi mỗi năm trên thế giới có gần 200,000 đơn xin visa Úc du lịch. Công trình kiến trúc của nhà hát Opera Sydney độc đáo, thành phố Melbourne sôi động, bờ biển Bondi bất tận hay rạng san hô Great Barrier lớn nhất thế giới… có lẽ đây chính là lý do khiến xứ sở chuột túi luôn thu hút số lượng lớn khách du lịch đến vậy.

Không để Passport trắng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc 

Các nhân viên lãnh sự kiểm duyệt hồ sơ xin visa rất gắt gao. Tuy bạn có nguồn tài chính mạnh, có thể đáp ứng đáp ứng đủ thậm chí vượt mức quy định đưa ra, nhưng passport của bạn trắng (tức là lịch sử du lịch của bạn chưa đi du lịch nước nào) thì gần như bạn rất khó để xin cấp visa. Lời khuyên cho bạn trước khi xin visa Úc, bạn hãy đi những nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore,… rồi đến một số nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp,… Như vậy hồ sơ của bạn sẽ có sức thuyết phục hơn.

Mục đích chuyến đi rõ ràng

Mục đích xin visa phải thật sự chính đáng và đúng với diện visa du lịch. Hãy chứng minh cho họ thấy bạn chỉ sang Úc du lịch trong khoảng thời hạn lưu trú và sẽ trở về Việt Nam ngay sau chuyến đi chứ không phải vì mục đích bất hợp pháp nào khác như trốn ở lại làm việc chui, kết hôn giả,… Hãy đưa ra các giấy tờ chứng minh công việc và các mối ràng buộc ở Việt Nam thật chi tiết và rõ ràng. Có nhiều trường hợp dù đã được cấp visa Úc nhưng đến sân bay Úc thì bị nhân viên an ninh phát hiện ra mang những đồ dùng hay hành lý bất thường không phải vì mục đích du lịch. Những trường hợp này đều đã bị hủy visa ngay ở sân bay do xin visa sai mục đích.

Bạn có thể tham khảo thêm về Hồ sơ xin visa du lịch Úc, Hồ sơ làm visa công tác Úc hoặc Thủ tục xin visa thăm thân Úc (visa sang Úc để thăm người thân)

passport-visa-du-lich-uc

Tùy vào mục đích chuyến đi, yêu cầu chuẩn bị của các hồ sơ làm visa Úc cũng khác nhau

Chứng minh tài chính ổn định, minh bạch trong hồ sơ làm visa Úc

Khả năng tài chính là đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn phải chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy bạn có đủ tài chính để sang Úc chỉ với mục đích là đi du lịch, hay thăm thân và có thể tự chi trả chi phí sinh hoạt tại đây. Đơn giản như bạn có đủ số tiền chứng minh khoảng $10.000. Số tiền này phải chứng minh trong tài khoản ngân hàng của bạn hoặc của người bảo lãnh với thời gian lâu dài. Nếu mới gửi tiền vào tài khoản để đối phó thì hồ sơ của bạn cũng sẽ bị từ chối trong quá trình xét duyệt vì bị nghi ngờ là thiếu trung thực.

Lưu ý: Thông thường khi bị từ chối visa Úc, nhân viên lãnh sự sẽ gửi email bằng tiếng Anh nêu lý do vì sao bị từ chối. Sau đó, bạn có thể nộp hồ sơ làm visa Úc một lần nữa mà không cần thời gian chờ. Tuy nhiên khi bạn nộp lại lần hai thì hồ sơ phải có một sự cải thiện đáng kể thì mới có thể cải thiện được kết quả.

Hy vọng những kinh nghiệm làm visa Úc tự túc sẽ giúp bạn tránh những lỗi hay gặp phải.

Nếu bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ làm visa Úc nhanh chóng, thuận tiện với tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất; hãy liên hệ trực tiếp với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc email về địa chỉ cskh@visana.vn bạn nhé!