Tất tần tật những điều cần biết khi xin visa Hàn Quốc du lịch

Sau khi có cơ hội đi “bụi” qua nhiều nước khác nhau, nhiều bạn đã xin mình kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc, visa schengen, visa Mỹ,… Mình sẽ bắt đầu với Hàn Quốc trước nhé.

Nói thật thì xin visa du lịch Hàn Quốc cũng không quá khó lắm đâu, mình lại thấy quy trình khá nhanh là đằng khác. Nghe đâu sắp tới Đại sứ quán (ĐSQ) sẽ cho phép du khách Việt làm e-visa online, như vậy thì quá tiện cho những bạn nào ngại phải xếp hàng và chuẩn bị nhiều hồ sơ lắng nhằng. Tuy nhiên, bài viết này mình sẽ chia sẻ “bí kíp thần công” xin visa du lịch Hàn Quốc tại ĐSQ mà mình đã từng trải nghiệm thôi nhé.

 

visa-du-lich-han-quoc

Mẫu visa du lịch Hàn Quốc

 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch là bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất, hầu hết các bạn trượt visa đều do chuẩn bị thiếu hồ sơ hoặc khai thông tin không chính xác. Các bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ mẫu như dưới đây nhé:

  1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, còn trang trống đối với loại visa đi dưới 90 ngày
  2. Đơn xin cấp visa có dán ảnh 3.5×4.5 cm, nền trắng và chụp trong 3 tháng gần nhất.
  3. Photo các giấy tờ sau: CMND; hộ khẩu; đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng); giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con và con chưa có CMND)
  4. Giấy tờ chứng minh công việc:
  • Nếu là nhân viên thì cần Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
  • Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần Photo đăng ký kinh doanh; Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty; Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.
  1. Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu đồng;  Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc); Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô (nếu có);
  2. Giấy tờ chuyến đi: Booking vé máy bay; Booking khách sạn; Lịch trình chuyến tham quan

Để đảm bảo chuẩn xác nhất, hãy tải tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc và các form mẫu khác tại https://visana.vn/dich-vu/visa-di-han-quoc/visa-du-lich/.

Xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu là câu hỏi thứ hai mà mình thường gặp nhất. Có 2 địa chỉ để nộp hồ sơ làm visa Hàn Quốc đó là:

  • ĐSQ Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng (từ Huế trở ra làm visa Hàn Quốc tại Hà Nội). Lưu ý: có nhiều bạn vẫn nhầm địa chỉ ĐSQ Hàn Quốc là ở tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai như trên website ĐSQ là không đúng đâu nhé.
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM: 107 Đường Nguyễn Du, Q.1 (từ Đà Nẵng trở vào làm visa Hàn Quốc tại TPHCM)

Ngoài việc biết địa chỉ nộp hồ sơ, bạn cũng nên xem thêm bản tóm tắt thủ tục đầy đủ để làm visa Hàn Quốc du lịch qua bài viết:

Cuối cùng là một vài lưu ý cho các bạn khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Thứ nhất, tất cả các loại giấy do cơ quan nhà nước cấp như đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh,… đều cần bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng và dùng khổ giấy A4. Thứ hai, nếu không tự tin vào khả năng tiếng Anh/tiếng Hàn của mình thì bạn có thể đến ĐSQ sớm một chút để xin tờ khai xin visa Hàn Quốc du lịch bằng tiếng Việt cũng được nhé. Thứ ba, sổ tiết kiệm của bạn phải nộp trên 1 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, nếu chưa đủ 1 tháng thì sổ tiết kiệm phải là sổ có kỳ hạn 3 tháng kèm bản dịch thuật công chứng nhà nước sổ đỏ hoặc photo giấy đăng ký xe ô tô để chứng minh khả năng tài chính. Cuối cùng, thường thì sau 8 ngày bạn sẽ có kết quả nếu bạn muốn biết sớm hơn thì sau 6 ngày có thể kiểm tra tình trạng visa đã được “approved” (approved tức là đậu visa) trên trang này https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 chưa nhé.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc của mình. Ngoài ra, bạn cúng có thể tham khảo thêm tại website ĐSQ hoặc liên hệ các công ty cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín như https://visana.vn.

Với dịch vụ minh bạch & đội ngũ tư vấn viên tận tình giàu kinh nghiệm, VISANA sẽ giúp bạn có visa Hàn Quốc nhanh chóng, thuận tiện với thủ tục chuẩn bị đơn giản hóa tối đa. Liên hệ với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 bạn nhé!